สุดยอดกลยุทธ์ จัดการร้านอาหาร

ฉบับการ์ตูน

5 เครื่องมือสำคัญ ในการบริหารร้าน ให้ประสบความสำเร็จ

飲食店完全バイブル さすらいの再建人 マサが行く! !

The Perfect Bible of Restaurant Management in Manga Style-Masa, the Wandering Master of Business Reconstruction

Publications Catalog

Specifications:

สิงหาคม 2560

148 มม. x 210 มม.

4สี ขาวดำ

338 หน้า

250 บาท

ISBN978-616-7434-55-1

Order Form

ใบสั่งซื้อ[Online] [Mail]

แนะนำรายละเอียด

"5 เครื่องมือสำคัญ ในการบริหารร้าน ให้ประสบความสำเร็จ" ในซีรีส์ "สุดยอดกลยุทธ์จัดการร้านอาหาร ฉบับการ์ตูน" เป็นหนังสือคู่มือการจัดการร้านอาหารในรูปแบบการ์ตูน นำเสนอเรื่องราวผ่านตัวเอก เชฟมาสะ ผู้ที่เดินทางไปทั่วประเทศญี่ปุ่นเพื่อช่วยร้านอาหารต่างๆ แก้ไขปัญหา เนื้อหาอ่านสนุกและเข้าใจง่าย พร้อมมีบทสรุปท้ายตอนเพื่ออธิบายเพิ่มเติม สามารถนำมาใช้เพื่อบริหารร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จได้

เนื้อหาอย่างย่อ

 • เครื่องมือชิ้นที่ 1: ระบบการจัดการขั้นพื้นฐาน
  ตอนที่ 1 "ต้นทุน" เป็นปัจจัยสำคัญที่จะบ่งบอกอนาคตของร้าน, ตอนที่ 2 คู่มือการปฏิบัติงานไม่ใช่ "กฎตายตัว" แต่เป็นเพียง "แนวทาง", ตอนที่ 3 "เงินทุนหมุนเวียน"หัวใจสำคัญของการดำเนินงาน, ตอนที่ 4 ร้านที่บริหารแบบครอบครัวจะสำเร็จภายใต้ความสัมพันธ์ที่มั่นคง, ตอนที่ 5 พิจารณาให้ดีก่อนที่จะนำกลยุทธ์ของร้านอื่นมาใช้, ตอนที่ 6 ระมัดระวังการลดค่าใช้จ่ายที่มากเกินไป, ตอนที่ 7 รายการอาหารใหม่จะเกิดขึ้นเมื่อมีสูตรอาหารมาตรฐานที่สมบรูณ์, บทเรียนที่จะทำให้ร้านเปลี่ยนแปลง บทที่ 1 ปัจจัยแห่งความล้มเหลวของร้านอาหาร
 • เครื่องมือชิ้นที่ 2: พฤติกรรมของเจ้าของร้าน
  ตอนที่ 8 ชื่อเสียงของเจ้าของร้าน ไม่ได้ทำให้ลูกค้าเข้าร้านมากขึ้น, ตอนที่ 9 ผลเสียของความขัดแย้งระหว่างผู้บริหาร, ตอนที่ 10 รักษาระเบียบวินัยการเงินอย่างเคร่งครัด, ตอนที่ 11 วัตถุดิบราคาถูกไม่ได้ทำให้กำไรเพิ่มขึ้นเสมอไป, ตอนที่ 12 การบริหารตามความเชื่อทางโหราศาสตร์?, ตอนที่13 ยอดตกเพราะคู่แข่ง จริงหรือ?, ตอนที่14 การทำทุกอย่างโดยไม่มีเหตุผลจะทำให้สูญเสียทิศทางการบริหาร, ตอนที่ 15 ถึงจะมีหนี้สินก็ยังมีทางเลือก อย่ายอมแพ้ง่ายๆ, บทเรียนที่จะทำให้ร้านเปลี่ยนแปลง บทที่ 2 คุณลักษณะของผู้บริหารมืออาชีพ
 • เครื่องมือชิ้นที่ 3: การต้อนรับลูกค้า
  ตอนที่ 16 จุดเสี่ยงที่พึงระวัง ของความไม่เสมอภาคในการบริการ, ตอนที่ 17 สื่อสารกับลูกค้าจากมุมมองของตัวลูกค้าเอง, ตอนที่ 18 หลีกเลี่ยงการทำโปรโมชั่นที่ซ้ำชากหรือยุ่งยากเกินไป, ตอนที่ 19 ตัดสินใจให้ดีว่า "จะขายอะไร", ตอนที่ 20 ร้านปลอดบุหรี่?, บทเรียนที่จะทำให้ร้านเปลี่ยนแปลง บทที่ 3 ร้านจะไปรอดหรือไม่ ขึ้นอยู่กับหัวใจของการบริการ
 • เครื่องมือชิ้นที่ 4: วิธีทำงานของพนักงาน
  ตอนที่ 21 การขาดการควบคุมทำให้เกิดการทุจริตของพนักงาน, ตอนที่ 22 การดูแลและพัฒนาบุคลากร เป็นหน้าที่และความรับผิดชอบของผู้บริหาร, ตอนที่ 23 ไม่มีใครมีความสุขที่ต้องทำอะไรตามความคิดของคนอื่น, ตอนที่ 24 ความปลอดภัยของพนักงาน เป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงก่อนเสมอ, ตอนที่ 25 ความขัดแย้งของพนักงานมีผลต่อการทำงาน, ตอนที่ 26 เพราะเหตุใดพนักงานถึงลาออก?, ตอนที่ 27 คัดเลือกพนักงานที่มีศักยภาพและเหมาะสมกับงาน, ตอนที่ 28 ดำเนินการฝึกอบรมอย่างเหมาะสม, บทเรียนที่จะทำให้ร้านเปลี่ยนแปลง บทที่4 ปัญหาการทุจริตของพนักงานเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม
 • เครื่องมือชิ้นที่ 5: ความต้องการของลูกค้า
  ตอนที่ 29 โทรศัพท์ทุกสายคือเครื่องมือทางการตลาด, ตอนที่ 30 อย่ากลัว"การถูกเลียนแบบ", ตอนที่ 31 การขึ้นราคา ไม่ใช่ทางออกในการเพิ่มกำไร, ตอนที่ 32 การรับมือกับปัญหา"รอคิวนาน", ตอนที่ 33 รับมือความผิดพลาดอย่างระมัดระวัง, บทเรียนที่จะทำให้ร้านเปลี่ยนแปลง บทที่ 5 กลยุทธ์การรักษาลูกค้าประจำให้อยู่กับเรานานๆ

ตัวอย่าง